Uncategorized

NMN là gì? Tác dụng và cách bổ sung NMN như thế nào?

NMN là gì?

NMN (Nicotinamide Mononucleotide) là một hoạt chất quan trọng trong chuỗi truyền điện tử NAD (Nicotinamide Adenine Dinucleotide) để tạo ra NAD+, một chất cần thiết để kích hoạt hoạt động của gen Sirtuin. Sirtuin có vai trò quan trọng trong quá trình trẻ hóa và sửa chữa tế bào, giúp cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh như khi tế bào chưa bị tổn thương. NMN tồn tại tự nhiên trong cơ thể con người và tất cả các sinh vật sống, nhưng nồng độ của nó giảm dần theo tuổi tác và do đó ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Bổ sung NMN được coi là mục tiêu hướng đến để cải thiện trạng thái cơ thể.

NMN (viết tắt của Nicotinamide Mononucleotide) - hoạt chất tốt cho sức khỏe con người

NMN (viết tắt của Nicotinamide Mononucleotide) – hoạt chất tốt cho sức khỏe con người

Gen Sirtuin là một nhóm gen được tìm thấy trong năm 1999 bởi Giáo sư Leonard Guarente của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) trong quá trình nghiên cứu về nấm men. Gen này được phát hiện có khả năng kéo dài tuổi thọ bằng cách kích hoạt gen Sir2 (Sirtuin). Nghiên cứu sau đó đã chỉ ra rằng sirtuin cũng tồn tại ở người và trong tất cả các sinh vật sống. Sirtuin là một nhóm enzym deacetylase phụ thuộc vào NAD+ và có bảy dạng khác nhau trong con người (từ SIRT1 đến SIRT7), tồn tại trong các thành phần tế bào khác nhau như nhân tế bào, tế bào chất và ty thể. Mục tiêu của việc kích hoạt hoạt động của sirtuin là ngăn chặn quá trình lão hóa, tăng tuổi thọ và duy trì sức khỏe của cơ thể bằng cách tham gia vào quá trình sửa chữa gen và chống lại quá trình lão hóa và bệnh tật.

NAD + là gì?

NAD+ (Nicotinamide Adenine Dinucleotide) là một loại coenzyme cần thiết cho các quá trình sống và chức năng của tế bào. NAD+ được sử dụng bởi nhiều protein khắp cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong cung cấp năng lượng cho tế bào và các quá trình sinh hóa trong cơ thể.

Mức độ và hoạt tính của NAD+ giảm theo tuổi, bắt đầu từ khoảng 20 tuổi và giảm đáng kể sau 40 tuổi. Mức độ NAD+ thấp gây ra suy giảm trao đổi chất, góp phần vào các dấu hiệu lão hóa thông thường như tăng cân, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, nhiễm mỡ gan và các bệnh liên quan đến tuổi tác khác. Một số dấu hiệu khác của mức NAD+ thấp bao gồm mệt mỏi, suy giảm nhận thức và trí nhớ, sự suy giảm thị lực và thính giác, tuổi thọ ngắn hơn và nguy cơ mắc ung thư tăng lên.

NMN (Nicotinamide Mononucleotide) là một hợp chất quan trọng để bổ sung NAD+, giúp duy trì sự khỏe mạnh của cơ thể từ bên trong và làn da trẻ trung và căng mịn từ bên ngoài. Bằng cách cung cấp NMN, cơ thể có thể tạo ra NAD+ để tham gia vào các quá trình sửa chữa tế bào, trẻ hóa và duy trì sức khỏe chung.

Tại sao NMN ngày càng được quan tâm?

NMN ngày càng được quan tâm vì nhiều lý do quan trọng. Mức độ NAD+ trong cơ thể suy giảm khi lão hóa và điều này liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe như giảm sản xuất năng lượng trong ty thể, stress oxy hóa, tổn thương DNA, suy giảm nhận thức và tình trạng viêm nhiễm. Những suy giảm này được cho là tạo nên cơ sở cho nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe khi chúng ta già đi.

NMN, là tiền chất của NAD+, có khả năng làm chậm quá trình suy giảm NAD+ bằng cách tăng cường mức độ NAD+ trong cơ thể. Điều này có thể mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe và chống lại quá trình lão hóa. Vì vậy, NMN đang trở thành một trong những sản phẩm chống lão hóa đáng chú ý trong lĩnh vực sản phẩm sức khỏe.

Ngoài khả năng chống lão hóa, NMN cũng đã được nghiên cứu về các hoạt động dược lý khác trong nghiên cứu trên động vật. Các nghiên cứu đã tìm hiểu mối liên hệ giữa NMN và tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer, béo phì và các biến chứng liên quan, thiếu máu cục bộ, bệnh tim và não, cũng như bệnh tiểu đường loại 2 liên quan đến tuổi tác và chế độ ăn.

Các công ty dược phẩm đang tập trung vào việc sản xuất và tiếp thị các sản phẩm chứa NMN, đặc biệt là trong lĩnh vực chống lão hóa. Các lợi ích kỳ diệu của NMN đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng y tế và người tiêu dùng, và việc phát triển và tiếp thị các sản phẩm chứa NMN đang được thúc đẩy mạnh mẽ.

Tác dụng thần kỳ của NMN

NMN có những tác dụng gì mà khiến mọi người thích đến vậy. Hãy xem 10 tác dụng không tưởng dưới đây từ NMN

 • Cải thiện hoạt động của ty thể

NMN là một chất quan trọng để cải thiện hoạt động của ty thể. Ty thể là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, và khi nó hoạt động tốt, nó giúp duy trì sức khỏe và chức năng của các tế bào và cơ quan. Bổ sung NMN có thể giúp trẻ hóa ty thể và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến ty thể như ung thư và xơ vữa động mạch.

NMN là một chất cần thiết để tạo ra NAD+, một coenzyme quan trọng tham gia vào các quá trình sinh hóa và truyền năng lượng trong tế bào. Khi cung cấp đủ NMN, cơ thể có khả năng sản xuất đủ NAD+ để duy trì hoạt động tốt của ty thể. Điều này có thể giúp cải thiện sự trao đổi chất, tăng cường sức khỏe và giúp cơ thể hoạt động hiệu quả.

Tác động tích cực của NMN lên toàn bộ cơ thể

Tác động tích cực của NMN lên toàn bộ cơ thể

Bằng cách cung cấp NMN, chúng ta có thể hỗ trợ ty thể trong việc duy trì sức khỏe và trẻ hóa. Tuy nhiên, việc duy trì một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống cân đối cũng rất quan trọng để đạt được hiệu quả tốt nhất từ bổ sung NMN và duy trì sự khỏe mạnh của ty thể.

 • Kích hoạt gen trường sinh Sirtuins

Cơ thể con người chứa khoảng 25.000 gen chiếm khoảng 3 tỷ chữ (cặp base) của DNA. Với số lượng khổng lồ như vậy, không phải gen nào cũng được kích hoạt. Trong số đó có Gen Sirtuins – loại gen chiếm một lượng rất nhỏ trong DNA nhưng lại chiếm vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của con người. Theo các nghiên cứu tại Nhật Bản, Gen Sirtuins được tìm thấy ở những người sống hơn 100 tuổi.

Nhờ khả năng tăng sinh Coenzyme NAD+, yếu tố quan trọng để kích hoạt gen Sirtuins Gen Sirtuins sửa chữa DNA hư tổn, ngăn ngừa hơn 100 nguyên nhân gây lão hóa. Năm 2017, tạp chí Science đăng tải thí nghiệm của Tiến sỹ David Sinclair (đại học Y Harvard) với việc bổ sung hoạt chất NMN để kích hoạt gen Sirtuins trên những con chuột 20 tháng tuổi (tương đương con người ở tuổi 60-70). Kết quả cho thấy các chỉ số cơ thể của chuột được khôi phục về trạng thái của chúng khi còn trẻ (tương đương với 30 tuổi)

 • Trẻ hóa sinh lý cho cả nam và nữ giới

Tiến sĩ Thomas A. Purula của Đại học Wisconsin ở Hoa Kỳ đã công bố một nghiên cứu trên tạp chí khoa học Hoa Kỳ Science. Theo kết quả, người ta thấy rằng ED (rối loạn cương dương) và hói đầu, thường được coi là lo lắng của đàn ông, có thể được cải thiện bằng cách kích hoạt gen sirtuin qua NMN.

NMN cũng tăng khả năng sống và sinh sản của tế bào trứng, giúp giảm thiểu các tổn thương và trẻ hóa chất lượng trứng. Không những thế, bổ sung NMN còn giúp phục hồi khả năng sinh sản của phụ nữ có tuổi và tăng cường khả năng liên kết của trứng với tinh trùng, giúp quá trình thụ tinh dễ xảy ra hơn.

 • Hiệu ứng đốt cháy

NMN tác động đến sự chuyển hóa của mô mỡ, kích thích đốt cháy chất béo tích tụ trong cơ thể, giúp chúng ta có vóc dáng đẹp hơn. Không những thế, NMN cũng hỗ trợ các enzyme hỗ trợ tế bào sản xuất năng lượng từ carbohydrate và protein

 • Ức chế tiểu đường 

Vitamin B3 – nguyên liệu thô của NMN là chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tổng hợp Insulin và là yếu tố duy nhất có khả năng giảm lượng đường trong máu. Đồng thời, gen Sirtuins hoạt động cũng là yếu tố quan trọng để ngăn ngừa sự phát triển của tiểu đường

 • Cải thiện trí nhớ, tinh thần 

Nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Oklahoma (Hoa Kỳ) đăng trên tạp chí GeoScience cho thấy rằng việc bổ sung NMN giúp đảo ngược tác động của lão hóa lên các neuron thần kinh. Từ đó ngăn ngừa rối loạn chức năng não và tế bào Nơron thần kinh. NMN cũng hoạt động trên não có thể cải thiện khả năng của hệ thống thần kinh tự trị để cân bằng cơ thể già và cải thiện chức năng bình thường của nó. Melatonin, được tăng lên do tác động của thân não, được cho là cải thiện chất lượng giấc ngủ.

NMN giúp cải thiện não bộ

NMN giúp cải thiện não bộ

 • Trẻ hóa làn da

Lão hóa là một quá trình phức tạp có liên quan đến gene, DNA, biến đổi ngoại di truyền, rối loạn chức năng ti thể…nên những chất chống oxy hóa như Vitamin C, Vitamin E, vitamin B, coenzyme Q10, axit lipoic, canxi, axit béo omega-3, kẽm… chưa đủ để trẻ hóa da.

NMN chống lão hóa bằng cách đẩy nhanh quá trình thay da tự nhiên của cơ thể, tái sinh Collagen và Elastin cho da căng mịn, Sửa chữa tổn thương trên da bằng cách sửa chữa DNA hư tổn. Kích thích lưu thông và trẻ hóa mạch máu, cái thiện sắc da và sự tươi tắn của làn da.

 • Cải thiện tim mạch

Thúc đẩy trái tim khỏe mạnh với NMN

Thúc đẩy trái tim khỏe mạnh với NMN

Việc bổ sung NMN có khả năng cải thiện các vấn đề tim mạch nhờ việc sửa chữa DNA và thúc đẩy quá trình tái tạo và duy trì độ đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa thiếu máu cục bộ và huyết khối. Cải thiện chức năng tim, ngăn ngừa rối loạn nhịp tim và kiểm soát các yếu tố gây ảnh hưởng đến tim như huyết áp, tiểu đường, máu nhiễm mỡ…

 • Làm giảm triệu chứng và khắc phục hậu Covid

Tế bào sử dụng NAD + trong cuộc chiến chống lại corona virus, khiến lượng NAD + hao hụt đi nhanh chóng. Biểu hiện của việc hao hụt này chính là các triệu chứng suy giảm miễn dịch cơ thể trong và sau Covid.

Bắt đầu từ thực nghiệm của bác sĩ Robert Huizenga, bệnh viện Cedars Sinai (Hoa Kỳ) đã cho bệnh nhân uống NMN để làm dịu cơn bão cytokine do COVID-19 gây ra. NMN đã làm hạ sốt và mức độ viêm nhiễm của bệnh nhân trong vòng 12 giờ. NMN đã được áp dụng để duy trì sự cân bằng hệ thống miễn dịch, có thể là một phương pháp điều trị cho cơn bão cytokine và các triệu chứng hâu Covid do corona virus gây ra.

 • Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Nghiên cứu lâm sàng ở nam giới lớn tuổi uống NMN trong vòng 8 tuần cho thấy uống NMN làm tăng mức NAD+ trong máu và cải thiện đáng kể về các chỉ số về sức mạnh cơ bắp. Từ đó tăng độ dẻo dai của cơ thể và cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Từ những tác dụng trên, có thể thấy việc bổ sung NMN đúng cách sẽ giúp chúng ta giữ được thanh xuân và tuổi thọ khỏe mạnh”.

Cách bổ sung NMN hiệu quả cho cơ thể

Bổ sung NMN đúng cách và đúng liều lượng sẽ giúp mang đến hiệu quả tốt nhất. Theo đó, các chuyên gia nghiên cứu khuyến khích bổ sung NMN với hàm lượng từ 250mg đến 1000mg mỗi ngày. Mức bổ sung NMN tối đa bạn có thể sử dụng là 1200mg/ngày.

Các chuyên gia khuyến cá để tối ưu lợi ích của NMN, bạn nên bổ sung NMN với hàm lượng từ 250mg đến 1000mg mỗi ngày. Mức bổ sung NMN tối đa bạn có thể sử dụng là 1200mg/ngày.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn bổ sung NMN thông qua 2 cách thức cơ bản sau đây:

 • Bổ sung qua bữa ăn hàng ngày

Trong các bữa ăn hàng ngày, cơ thể hoàn toàn có thể hấp thu NMN thông qua các loại thực phẩm quen thuộc với hàm lượng cụ thể như sau:

Thực phẩm Hàm lượng NMN trong 100gram
0,36 – 1,60mg
Bông cải xanh 0,25 – 1,12mg
Bắp cải 0,9mg
Cà chua 0,26 – 0,30mg
Thịt bò sống 0,06 – 0,42mg

Ngoài ra, một lượng nhỏ NMN cũng được tìm thấy trong sữa bò, dưa chuột, súp lơ xanh,… Đây cũng là những loại thực phẩm quen thuộc và bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày để tăng khả năng hấp thu NMN vào cơ thể.

 • Bổ sung qua thực phẩm chức năng

Sử dụng thực phẩm chức năng chứa NMN được xem là cách tiếp cận lợi ích của NMN nhanh chóng, hiệu quả và đầy đủ nhất. Bạn có thể uống NMN 2 lần/ngày hoặc mỗi ngày 1 lần và sử dụng tốt nhất là vào buổi sáng để cơ thể sản sinh năng lượng tối đa.

Trên thị trường Việt hiện nay, các sản phẩm bổ sung NMN ngày càng được cung cấp đa dạng dưới hình thức viên uống/nước uống. Trong đó các sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng luôn là lựa chọn an tâm nhất đối với người tiêu dùng.

Các tiêu chí ‘vàng’ khi lựa chọn sản phẩm có NMN 

Sau khi đã chia sẻ với các bạn NMN là gì và tác dụng của nó, bài viết sẽ giúp các bạn lựa chọn sản phẩm có NMN tốt nhất.

 • Hàm lượng NMN trong sản phẩm cao

NAD+ không tồn tại mãi mà sẽ giảm tự nhiên theo tuổi tác, khiến các cơ quan trong cơ thể dần lão hóa. Hàm lượng NMN trong sản phẩm cao có thể thúc đẩy quá trình sản sinh NAD+, làm giảm các hoạt động của lão hóa và tăng hoạt động của gen Sirtuin, đem lại kết quả trẻ hóa nhanh hơn cho cơ thể người dùng.

 • Có chứa thành phần LPS (Đại thực bào)

Các sản phẩm bạn chọn cũng nên có chứa thành phần LPS. Bởi LPS là thành phần chính của màng ngoài vi khuẩn Gram âm, là một loại tế bào miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể. LPS được coi như “chiến binh” giúp ngăn ngừa bệnh tật bằng cách bảo vệ cơ thể khỏi những yếu tố nguy hại như vi khuẩn, virus, các chất gây oxy hoá,…

 • Sản phẩm dễ sử dụng, dễ hấp thu đối với cơ thể

Khi chọn mua thực phẩm chức năng, bạn cũng cần chú ý tính tiện dụng. Hãy chọn loại thực phẩm dễ chứa đựng, dễ bảo quản, dễ mang theo để bạn có thể dùng dù ở bất cứ đâu.
Đồng thời cũng cần chọn những sản phẩm có hương vị dễ uống, dễ hấp thu với cơ thể để gia tăng hiệu quả.

 • Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, được công nhận bởi các cơ quan về y tế và thực phẩm

Thị trường ngày nay trôi nổi hàng loạt các sản phẩm có chứa NMN  với mức giá chênh lệch rất cao. Không những thế, nhiều loại có thành phần và công dụng giống nhau.
Vì thế, bạn nên chọn lựa các sản phẩm của các nhà sản xuất có uy tín trong và ngoài nước, nguồn nguyên liệu có chất lượng. Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn từ các hội nhóm NMN review, diễn đàn làm đẹp, các trang mạng,…để có nhiều thông tin hơn về sản phẩm.

Sản phẩm bổ sung NMN nổi tiếng hiện nay

Không chỉ giải đáp thắc mắc NMN là gì, bài viết còn chia sẻ bạn đọc top sản phẩm NMN nổi tiếng hiện nay. Từ đó, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa.

 • Viên Uống Ngừa Lão Hóa NMN Aishodo 7500 5-ALA plus – Nội địa Nhật xách tay

Viên Uống Ngừa Lão Hóa NMN Aishodo 7500 5-ALA plus

Viên Uống Ngừa Lão Hóa NMN Aishodo 7500 5-ALA plus

Hàm lượng NMN lên tới 7500mg với độ tinh khiết cao 99.9%.

Nhà máy sản xuất được chứng nhận GMP (GPM là tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng do Bộ y tế Lao động và Phúc lợi thành lập)

Với thành phần chứa Axit 5-amino levulinic (5-ALA) là một axit amin tổng hợp tự nhiên và đã được sử dụng cho nhiều mục đích bao gồm như một liệu pháp chống Ung thư, Tiểu đường và nó như một chất bổ sung chế độ ăn uống do tính khả dụng sinh học cao của nó. Trong nghiên cứu lâm sàng này, chúng tôi đã chứng minh rằng điều trị 5-ALA ức chế mạnh sự lây nhiễm của SARS-CoV-2, một tác nhân gây bệnh COVID.

Hàm lượng NMN bổ sung mỗi ngày tương đương với lượng thực phẩm cần bổ sung

Hàm lượng NMN bổ sung mỗi ngày tương đương với lượng thực phẩm cần bổ sung

 • Viên Uống Ngừa Lão Hóa NMN Aishodo 20250mg – Nội địa Nhật xách tay

Viên Uống Ngừa Lão Hóa NMN Aishodo 20250mg

Viên Uống Ngừa Lão Hóa NMN Aishodo 20250mg

Hàm lượng NMN lên tới 20.250mg với độ tinh khiết cao 100%.

Nhà máy sản xuất được chứng nhận GMP (GPM là tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng do Bộ y tế Lao động và Phúc lợi thành lập)

Hàm lượng NMN bổ sung mỗi ngày tương đương với lượng thực phẩm cần bổ sung

Hàm lượng NMN bổ sung mỗi ngày tương đương với lượng thực phẩm cần bổ sung

Nếu bạn quan tâm tới các sản phẩm thực phẩm chức năng nội địa Nhật chính hãng có chứa thành phần NMN, thì Monbaby.vn là một gợi ý cho bạn.

Mon Baby là một shop chuyên cung cấp sản phẩm nội địa xách tay cho mẹ và bé giao tận nơi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với một danh mục đa dạng, Mon Baby mang đến cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm đa sắc màu với nguồn hàng uy tín, chất lượng được xách tay từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Anh, Pháp, Mỹ…

Với danh mục sản phẩm đa dạng và chất lượng, Shop MonBaby.vn sẽ mang đến cho ba mẹ các cấp sản phẩm nội địa xách tay giao tận nơi tại Thành phố Hồ Chí Minh sự tin tưởng và hài lòng từ chất lượng lượng sản phẩm, đến khâu chăm sóc khách hàng.

———————————————————

Khách hàng có nhu cầu mua Viên uống bổ sung NMN nội địa Nhật xách tay liên hệ Shop Monbaby.vn

Web: https://Monbaby.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/www.monbaby.vn/

Phone/Zalo: 0909368599

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *